กิจกรรมการตลาดทั้งหมดเป็นการตอบสนองต่อความคิดเห็นส่วนตัว ใครบางคนต้องการซื้อบางคนต้องการขายและทำให้ตลาดเกิดขึ้นไม่ว่าจะด้วยวิธีใดแรงกระตุ้นแสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจของมนุษย์ว่าธุรกิจกำลังดำเนินไปอย่างไรตลาดตอบสนองต่อแนวโน้มของธุรกิจอย่างไรและภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ สิ่งที่น่าสนใจคือไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรมุมมองที่ขัดแย้งกันสองประการคือการซื้อและการขายสามารถเข้าถึงได้เสมอ

ข้อมูลสามารถย้ายราคาหุ้นหรือสกุลเงินได้อย่างรวดเร็วแม้ว่ามันจะไม่ถูกต้อง 100% ก็ตาม

อิทธิพลเดียวกันอาจไม่สามารถควบคุมแต่ละกรณี คนที่ซื้ออัลโคอาจเชื่อว่าอลูมิเนียมมีอนาคตที่สดใสในขณะที่คนที่ขายอาจแค่ทำกำไรจากการถือครอง แต่ความจริงก็ยังคงอยู่ที่ความแตกต่างสามารถคืนดีในการค้า

แรงจูงใจของผู้ซื้อและผู้ขายไม่เข้าใจเพียงพอสำหรับทฤษฎีที่แม่นยำมาก ๆ ที่จะสร้างขึ้นรอบ ๆ พวกเขา แต่ดูเหมือนสมเหตุสมผลในการเปิดตัวบทนี้และทั้งสองซึ่งต่อจากพวกเขาทั้งหมดเกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ยากซึ่งมีอิทธิพลต่อนักลงทุน ด้วยการรับรู้ของอารมณ์ที่เกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่มันซับซ้อนมากในทุกวันนี้ เป็นเวลานานแล้วที่ความตื่นตระหนกของคนตาบอดในยุคสมัยอันน่าสยดสยองที่ได้ประกาศให้ชนและความตกต่ำ; แต่มันก็เป็นอารมณ์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนกันยายนปี 1955 เมื่อตลาดร่วงลงเกือบ 32 จุดจากการสูญเสียมูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์จากข่าวการโจมตีหัวใจของประธานาธิบดีไอเซนฮาวร์เรามีหลักฐานที่น่าทึ่งว่าตลาดไม่สามารถควบคุมประสาทได้อย่างสมบูรณ์ และในทางตรงกันข้ามในเดือนธันวาคมปี 1957 ตลาดฟื้นตัวในเวลาไม่กี่ชั่วโมงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากสัญญาณเตือนชั่วขณะที่เกิดการอุดตันในสมองของประธานาธิบดี แน่นอนว่ามีการปฏิบัติมากมายและคำอธิบายที่น่าเชื่อถือสำหรับคำตอบทั้งสอง: ครั้งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อการเลือกตั้งใกล้เข้ามาความสำคัญเชิงสัญลักษณ์ของไอค์ยังคงมีอยู่มากมายปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่เขาแสดงอยู่นั้นตกอยู่ในอันตราย ความจริงของประธานาธิบดีที่ไม่ดีได้ถูกลดทอนความสำคัญทางการเมืองของ Ike ในฐานะประธานที่ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ข้อโต้แย้งเหล่านี้ทั้งหมดมีพื้นฐานมาจากการเดาว่าเป็นรูปร่างของอนาคตกำหนดสถานการณ์หนึ่งหรืออีกชุดหนึ่ง และมันเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงในอนาคตซึ่งจะส่งอารมณ์เข้าสู่การทำธุรกรรมในตลาดหุ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไตร่ตรองอดีตและกลั่นกรองปัจจุบันนักลงทุนทั้งมืออาชีพและมืออาชีพที่ไม่เหมือนกันมีสัญญาณและสัญญาณที่จะทำนายผลกระทบของวันพรุ่งนี้ต่อโชคชะตาของพวกเขา

เนื่องจากอนาคตส่วนใหญ่เป็นแผนที่ว่างเปล่านักลงทุนต้องทำอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่พวกเขาสามารถได้รับเพื่อนำพาพวกเขาไปสู่แดนหน้าของวันพรุ่งนี้

ส่วนใหญ่ทำให้ไม่มีข้อผิดพลาดเป็นประโยชน์อย่างมาก แต่จะต้องมีการกล่าวด้วยว่าหากไม่มีเงื่อนไขที่แน่นอนแล้วโลกการลงทุนจะตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่เป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อหาเบาะแส

ผลก็คือนักลงทุนรายใหม่กระตือรือร้นที่จะรู้จักตัวเองด้วยข่าวธุรกิจและการเงินในไม่ช้าก็พบว่าปัญหาของเขาไม่ได้รับข้อมูล แต่ขุดตัวเองออกมาจากภายใต้การค้นพบวิธีการประเมินข้อเท็จจริงและสถิติที่ท่วมท้น .

อย่าตกใจ ในตัวอย่างแรกคุณกำลังอ่านข้อมูลทั่วไปเพื่อทำความคุ้นเคยกับฟิลด์

คุณจะต้องการทราบสุขภาพของเศรษฐกิจเงื่อนไขเฉพาะของอุตสาหกรรมต่าง ๆ และกิจกรรมของแต่ละ บริษัท และคุณจะพยายามเชื่อมโยงข่าวนี้กับความผันผวนของตลาดและประสิทธิภาพของหุ้นโดยเฉพาะ อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ส่วนมากจะเป็นข้อมูลที่คุณรับตามปกติ ตอนนี้คุณจะใช้มันเพื่อความเกี่ยวข้องพิเศษกับความสนใจในการลงทุนใหม่ของคุณ

วันนี้คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์ซื้อขายสำหรับหุ้นและซอฟต์แวร์ Forex ที่สามารถช่วยคุณทำนายราคาสกุลเงินในอนาคตเพื่อช่วยให้คุณแลกเปลี่ยนได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

สรุป:
กิจกรรมการตลาดทั้งหมดเป็นการตอบสนองต่อความคิดเห็นส่วนตัว ใครบางคนต้องการซื้อบางคนต้องการขายและทำให้ตลาดเกิดขึ้น

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดแรงกระตุ้นแสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจของมนุษย์ว่าธุรกิจกำลังดำเนินไปอย่างไรตลาดตอบสนองต่อแนวโน้มของธุรกิจอย่างไรและภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ สิ่งที่น่าสนใจคือไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรมุมมองที่ขัดแย้งกันสองประการคือการซื้อ